CẢM NHẬN

NHỮNG NGƯỜI BẠN, NGƯỜI THẦY, ANH CHỊ EM, ĐỐI TÁC NÓI VỀ TRẦN THỊ NHƯ Ý

Chào bạn,

Dưới đây là những dòng cảm nhận của những người bạn, anh em, đối tác…viết về Trần Thị Như Ý:

Những phản hồi, chia sẽ, động viên, cảm nhận của các bạn dành cho Như Ý sẽ là động lực để Như Ý cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa. Xin chân thành cám ơn tất cả các bạn.


EM TRẦN QUẢNG MINH – GIÁM ĐỐC CT CP CÔNG NGHỆ NHIÊN LIỆU XANH GUTECH viết về tôi

GỬI CHỊ NHƯ Ý TRANH THÊU

Em Trần Quảng Minh và tôi trong một lớp học

Em Trần Quảng Minh và tôi trong một lớp học

” Chị Ý thân mến!

Chắc chị sẽ bất ngờ lắm khi em viết thư này gửi đến chị! Chị có biết không, thật sự em không cầm được nước mắt khi đọc về những bước ngoặt, những thăng trầm trong cuộc sống mà chị đã đi qua.

Hôm nay tuy công việc ở cái công ty nho nhỏ của em hơi lu bu một chút xíu nhưng buổi trưa rảnh rang ngồi lướt web và bất chợt em dừng lại tại trang web cá nhân của chị, chị ạ! Em tìm thấy mình đâu đó trong những gì chị kể. Chắc chị em mình cũng đều là dân ngoại tỉnh vào Sài Gòn lập nghiệp chị nhỉ? Em từng nghĩ rằng chắc bản thân em nó khó khăn, trắc trở lắm nhưng khi đọc những gì chị chia sẻ rồi em thấy khâm phục chị rất nhiều….

….. Nhà em ở quê cũng buôn bán như chị nhưng bán tạp hóa, mà nhỏ lắm, lúc chị kể đến đoạn chị vay mượn được 6 triệu đồng làm vốn rồi mua chịu mỗi nơi một ít, mượn luôn cả cái nồi cái nhà thờ dòng họ để mở quán cháo thì em thấy sao đồng cảm với chị quá. Hồi trước mẹ em cũng vay mượn được mười mấy ngàn đi chợ, mua một cái sề nhỏ đựng bánh trái rồi bán lòng vòng cho mấy đứa trong xóm. Vậy mà nó cũng lây lất tới bây giờ. Sao nó giống cái quán cháo của chị ghê gớm!

…..Em thấy thường chị cũng ít nói, mà người ta thường nói ít nói là có nhiều “tâm sự” lắm. Chắc từ bây giờ chị sẽ có thêm 1 thằng em để tâm sự rồi đấy!”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


Em NGUYỄN VĂN SANG – GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN TRÙN QUẾ CỦ CHI viết về tôi

TRẦN THỊ NHƯ Ý – Người Bảo Tồn Văn Hóa Truyền Thống Huế

 

NGUYEN VAN SANG

” Thật ngạc nhiên khi người đầu tiên tôi quen được người huế chính gốc là chị Ý, mới tiếp xúc ban đầu thật sự tiếng của chị làm tôi khó nghe vì tôi chưa từng nghe tiếng huế trước đây, giống như là được nói chuyện với người nước ngoài vậy, nhưng trong lần đầu tiên đó tôi cảm nhận được sự chân thành của chị, và đây rồi chị ấy đúng là người huế chính hiệu rồi.

Vì sao tôi nói như vậy? vì khi biết được sản phẩm kinh doanh của chị đó là một trong các văn hóa truyền thống của xứ huế, đó chính là tranh thêu tay huế, vâng không phải tranh thêu chữ thập hay tranh vẻ mà là tranh thêu tay, một sản phẩm rất công phu của những người thợ huế chính gốc, và chị Ý là người mong muốn lan tỏa sản phẩm này đi khắp nơi tại Việt Nam và trên thế giới.

……………

Qua nhiều lần tiếp xúc với chị tôi mới thấy được sự chân thành của một người huế, chị giỏi giang, nhiệt tình và năng động đúng theo kiểu huế. Tôi được chị chia sẻ rất nhiều về công việc kinh doanh hằng ngày, trong đó có cả những khó khăn, những thuận lợi, những hợp đồng lớn, được trò chuyện với chị thật thoải mái và dễ chịu.

………..

Sự chân thành, năng động, nhiệt tình, ham học hỏi là những gì tôi có thể mô tả về chị, một người huế yêu quê hương với những bức tranh thêu có cơ hội cùng chị lan tỏa khắp mọi nơi để mọi người còn nhớ đến xứ huế thân thương với những bài hát, câu hò, bức tranh mang đậm nét truyền thống quê hương.”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


ANH MAI TUẤN HUY – FOUNDER WEBSITE HOALANONLINE.COM viết về tôi

Trần Thị Như Ý – sáng lập Công Ty Cổ Phần Tranh Thêu Tay Huế

Trần Thị Như Ý, NguyễnTrí Đạt sang thăm vườn hoa lan Anh Mai Tuấn Huy

Trần Thị Như Ý, NguyễnTrí Đạt sang thăm vườn hoa lan Anh Mai Tuấn Huy

” Điều đáng nhớ đầu tiên về cô gái Như Ý là chất giọng rất Huế, trầm lắng, nhẹ nhàng mà bạn nghe được. Với tôi, Ý để lại ấn tượng là một cô em gái cần mẫn, chăm chỉ và rất mực hiền lành. Điều đặc biệt là khi nhìn vào cô bé nhỏ nhắn này, ít tai dám nghĩ đây là nhà sáng lập thương hiệu Tranh Thuê Tay Huế nổi tiếng hiện nay với đội ngũ gần 50 thợ thêu lành nghề…

……

Nếu bạn đã một lần tận mắt xem những bức tranh thuê của Như Ý, bạn sẽ thấy rõ vẻ đẹp và sự quý giá của công sức những người thợ thêu lành nghề, cái hồn của bức tranh. Những tuyệt tác! Là câu mà tôi có thể nói về những sản phẩm của em. Chúc em luôn sức khỏe và vững tin trên con đường mà mình đã chọn. Chúc Tranh thuê tay Huế ngày càng có nhiều tuyệt tác hơn nữa, ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. Nếu bạn yêu tranh thêu truyền thống, bạn yêu xứ Huế hay bạn muốn có thêm một người bạn cần mẫn đáng yêu, hãy liên hệ với Như Ý theo thông tin http://TranThiNhuY.com/ nhé .”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


CHỊ HOÀNG THỊ THÁI PHƯƠNG – CHỦ THƯƠNG HIỆU BEE’S GIFT viết về tôi

Người Mang Xứ Mệnh Cao Cả Đi Khắp Năm Châu – TRẦN THỊ NHƯ Ý

Chị Hoàng Thị Thái Phương và Trần Thị Như Ý

Chị Hoàng Thị Thái Phương và Trần Thị Như Ý

“….

Một trong những bạn trẻ tôi muốn nói đến là cô bé đến từ thành phố Huế thơ mộng, với vẻ giản dị chân chất toát ra từ cô bé có thân hình nhỏ nhắn đã thu hút tôi khi lần đầu gặp – đó là Trần Thị Như Ý- một người yêu nét đẹp truyền thống của Việt Nam và đang đem những nét đẹp ấy vào những bức tranh thêu tay tuyệt đẹp: Tranh Thêu Tay Huế.

Đối lập với vẻ giản dị và trầm lặng trong em là một cô bé với sự kiên quyết và mạnh mẽ, mạnh mẽ trong từng lời nói và hành động và đôi khi là hơi khó tính của mình. Mà cũng phải thôi, với cái nghề đòi hỏi phải có sự khéo léo, tỉ mỉ đến từng mũi kim thì sự khó tính ấy là cần thiết.

Biết em từ những ngày đầu em mới bước vào kinh doanh cho đến nay chỉ mới một thời gian ngắn nhưng chính sự mạnh mẽ ấy cùng với những tâm huyết của mình mà em đã có được những thành công rất đáng học hỏi và khâm phục. Em đã đem những nét đẹp truyền thống của Việt Nam vào những bức tranh thêu tay truyền thống đi đến nhiều nước trên thế giới từ Singapore đến Anh, Bỉ, Úc, Mỹ,…

Đó em coi như  xứ  mệnh của mình và đang cố gắng để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mà chính mình đã mong muốn và lựa chọn ấy.  Một xứ mệnh em tự cho là nhỏ bé xuất phát từ lòng đam mê và yêu truyền thống nhưng không phải ai cũng làm được.

….

Như Ý– ngoài việc sống hết mình và theo đuổi đến cùng những việc mình đang làm, em còn là một cô bé rất tốt bụng, em luôn thẳng thắn chia sẻ, góp ý cho những người bạn khác, cô bé luôn nhìn ra được những vấn đề của người khác đang mắc phải và sẵn sàng góp ý và giúp đỡ để người đó khắc phục- trong đó có tôi. Em đã cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích, hướng tôi đi những bước đi cần thiết cho một người mới ra kinh doanh.

….”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


Anh HỒ TẤN TRƯƠNG LONG – ChủThương hiệu OLE FASHION

Anh Hồ Tấn Trương Long

Anh Hồ Tấn Trương Long

Trần Thị Như Ý – Nữ Hoàng Tranh Thêu

“…

Tôi quý mến Trần Thị Như Ý từ những ngày đầu tiên gặp gỡ. Là đồng hương của nhau, Như Ý làm tôi nhớ da diết cái giọng nhẹ nhàng, chất cần cù chịu khó và âm trầm sâu lắng của con gái Huế. Với tôi Như Ý luôn là một người em gái, một người bạn tuyệt vời.

Hiện nay, lên Internet tìm tên Trần Thị Như Ý, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều bài viết về cô gái này và nhất là biết được Như Ý là chủ nhân thương hiệu Tranh Thêu Tay Huế đang ngày càng nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Những lúc có dịp gặp gỡ, tôi luôn ấn tượng về những câu chuyện khởi nghiệp mà cô gái bé nhỏ này từng thực hiện. Thời học trung học Như Ý đã bắt đầu dạy thêm, đi bẻ bắp, hái đậu xanh thuê, chà rửa chai nhựa để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Học hết trung học phổ thông, Ý tiếp tục dạy kèm, trông tiệm Internet cho đến phụ quán cơm sinh viên, rồi bán hàng tạp hóa ở chợ đến bán hoa, cây cảnh ngày Tết… để kiếm thu nhập phục vụ cho việc học.

Là một người luôn tự hào là đã biết tự lập từ nhỏ, làm nhiều việc, có nhiều vốn sống nhưng khi biết đến Như Ý, bản thân tôi không tin nổi em có thể làm được nhiều điều như thế, lăn xả nhiều như thế. Như Ý khiến tôi suy nghĩ nhiều, và khiêm nhường hơn.

Một tố chất đặc biệt ở Như Ý là tinh thần hiếu học và vươn lên không ngừng nghỉ. Với Trần Thị Như Ý khó khăn chưa bao giờ và chắc sẽ không bao giờ làm em chùn bước. Tôi tin Ý sẽ sớm thực hiện được giấc mơ của mình, tôi quý Như Ý và yêu Tranh thêu tay Huế rất nhiều. Chúc Trần Thị Như Ý luôn hạnh phúc, chúc Tranh thuê tay Huế sớm trở thành một thương hiệu lớn.

…”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


NGUYỄN THANH PHƯỢNG – NỮ HOÀNG HOA LAN viết về tôi

Chị Trần Thị Như Ý – chủ sáng lập Công Ty Cổ Phần Tranh Thêu Tay Huế

Trần Thị Như Ý nhận hoa lan hồ điệp Nguyễn Thanh Phượng tặng

Trần Thị Như Ý nhận hoa lan hồ điệp Nguyễn Thanh Phượng tặng

” …

Người chị đi lên với chính đôi bàn tay nhỏ nhắn nhưng ý chí vô cùng mạnh mẽ. Ở chị Như Ý, theo như tôi được biết không có gì có thể làm khó được chị. Chị luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng làm cho một người như tôi phải luôn khâm phục và ngưỡng mộ.

Hiện tại chị là chủ sáng lập Công Ty Cổ Phần Tranh Thêu Tay Huế. Ban đầu chỉ có 4 thợ chính là 3 dì, một chị cho đến nay thợ thêu của chị đã lên gần 50 người, thị trường không chỉ trong nước mà đã phát triển ra nước ngoài.

Điều làm tôi càng thêm quý ở chị đó là chị “luôn đau đáu một nỗi niềm, một ước mơ là làm sống dậy nghề thêuquyết không để cái nghề của dân tộc mai một. Chừng nào chưa thực hiện được mơ ước này tôi sẽ chưa dừng lại.” Thiết nghĩ sẽ không gì có thể dừng chị lại mơ ước và thực hiện mơ ước. Đó không những là ước mơ riêng cho chính chị mà còn là ước mơ chung cho nghề thêu của dân tộc. Chúc chị luôn năng lượng để thực hiện ước mơ lớn của mình….”


Bạn LÊ THỊ ANH THƯ – Chủ dacsandatquang.com viết về tôi

Tranh thêu tay sống động nhờ cô gái mang tên Trần Thị Như Ý

Trần Thị Như Ý và Lê Thị Anh Thư

Trần Thị Như Ý và Lê Thị Anh Thư

” …

Nếu Bạn là người yêu thích cái đẹp, yêu thích nghệ thuật và sự tỉ mỉ thì Tôi mong muốn Bạn có thể gặp cô gái Huế mang tên Trần Thị Như Ý – người thổi hồn vào từng bức tranh thêu khiến những bức tranh trở nên sống động như thật….

Để sở hữu Công Ty Cổ Phần Tranh Thêu Tay Huế như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không ngừng với những năm tháng vất vả, cơ cực của Như Ý. Thời học trung học, Ý đã có ý thức phải tự đi kiếm tiền thêm để chuẩn bị cho việc học vào những kỳ nghỉ hè bằng những công việc dạy thêm, đi bẻ bắp, hái đậu, chà rửa chai nhựa.

….Điều mà Tôi học được ở người “con gái này” là một tinh thần vươn lên, không ngại khó khan gian khổ. Tất cả những thử thách mà Ý vượt qua không phải đơn giản, nhưng với Ý đó chỉ là những hương vị cuộc sống. Những “mũi kim cuộc đời” chỉ tạo nên bức tranh về cô gái mang tên “Trần Thị Như Ý” mà thôi.”

Xem CHI TIẾT TẠI ĐÂY


ANH PHẠM CHÍ TRUNG – CHỦ SÁNG LẬP CTy TNHH Nature Bee

TRẦN THỊ NHƯ Ý – CHẤP CÁNH CHO TRANH THÊU TAY HUẾ VƯƠN XA

Trần Thị Như Ý và anh Phạm Chí Trung

Trần Thị Như Ý và anh Phạm Chí Trung

“Tôi rất vui được giới thiệu đến các bạn một người bạn người em và cũng là đối tác của Tôi, Trần Thị Như Ý, với sứ mệnh “làm sống dậy nghề thêu, quyết không để cái nghề của dân tộc mai một”

… Trần Thị Như Ý, một cô gái Huế dịu dàng thân thiện, với ý chí và nghị lực mạnh mẽ quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

Với tính tự lập và tinh thần không ngại khó, từ khi còn học phổ thông Trần Thị Như Ý đã tìm việc làm thêm để có thêm tiền cho việc học cứ hè đến Cô tranh thủ dạy thêm, đi bẻ bắp, hái đậu xanh thuê, chà rửa chai nhựa để kiếm tiền. Sau khi học hết trung học phổ thông, Cô cũng đã tự nuôi thân mình không cần gia đình hỗ trợ và bắt đầu vừa làm vừa học khi là sinh viên tại trường CĐ Tài Chính Kế Toán Quảng Ngãi.
…”