HỒ TẤN TRƯƠNG LONG – VƯỢT LÊN MỌI KHÓ KHĂN, GIAN KHỔ CUỘC ĐỜI

HỒ TẤN TRƯƠNG LONG – CHỦ THƯƠNG HIỆU OLE FASHION

“Hạnh phúc cũng như sức khoẻ, khi bạn không nghĩ đến tức là đang có nó đấy.”

Một câu danh ngôn đã nói như vậy! Mà đúng là như vậy, khi nào phải nghĩ đến hai chữ HẠNH PHÚC nghĩa là hạnh phúc cũng rạng vỡ hay đã mất. Đành rằng không ai có quyền chọn nơi mình sinh ra, chọn người sinh ra mình, nhưng sẽ thật trớ trêu và đau buồn nếu ai không may sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Ai từng rơi vào hoàn cảnh này thì mới thấu được nỗi đau, nỗi mất mác, sự chịu đựng, cam chịu và thiệt thòi của những đứa con, những người vợ, những nạn nhân. Một người anh và cũng là một người bạn của tôi là một người không may như thế đấy các bạn à.

Hồ Tấn Trương Long

Hồ Tấn Trương Long

Anh ấy cũng cùng quê với tôi, mảnh đất thơ mộng, nơi của thi hoa thơ ca nhưng cũng là một nơi nghèo khó nhọc nhằn:Thừa Thiên Huế. Cuộc đời tôi cũng nếm trải, cũng va vấp, bầm dập nên thân với đời, nhưng ít ra thì tôi cũng có một tuổi thơ yên ả, cũng có những giây phút hạnh phúc cùng gia đình, cùng mẹ cha và ông bà. Tuổi thơ dữ dội của anh là những ngày đòn roi vô cớ của người cha tàn nhẫn nát rượu. Không phải do trốn học, lỗi lầm hay hư hỏng gì cả mà những trận đòn oan nghiệt nhừ tử đó là những trận “võ say” vô thức của chính cha ruột mình.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, và người ngoài chỉ có thể thấy được một mặt sáng còn mặt khuất thì chỉ có người trong cuộc mới tỏ tường, nhưng với hoàn cảnh của anh thì ai cũng biết cũng rõ, chỉ có điều không ai có thể can thiệp hay giúp đỡ.

Sinh ra trong gia đinh có 3 anh em, hai người anh em còn lại cũng như người mẹ tần tảo kia đương nhiên cũng chịu cảnh đòn roi ức chế và tủi hổ như anh. Ngột ngạt khó thở đến u uất, anh không có tuổi thơ. À không, không phải không có tuổi thơ mà anh có một tuổi thơ đầy kinh hãi mà chính anh cũng không muốn nhớ và không muốn nhắc nhiều. Lớn lên trong tình thương bao bọc mong manh của mẹ, tháng tháng ngày ngày trôi qua rồi cứ thế, mấy anh em của anh cũng vượt qua.

Người ta nói gia đình là một tế bào của xã hôi, giáo dục gia đình vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách con trẻ. Những đứa trẻ chẳng may sống trong gia đình không yên ấm thì ít nhiều cũng chịu những sang chấn tâm lý tinh thần hay những tổn thương không chữa lành được. Và trong giáo dục người ta có câu : “chỉ có một cách duy nhất thành công trong giáo dục đó là sự gương mẫu làm gương”. Nên thường thì phần nhiều những đứa trẻ bụi đời hư hỏng thường xuất thân từ những gì đình thiếu đi sự gương mẫu và yên ấm… tưởng chừng có lúc anh cũng “bụi đời” để thoát cảnh buồn tủi, anh cũng có lúc muốn trốn chạy thực tại, buông tay để mặc đời xô đẩy. Nhưng chắc có lẽ bản lĩnh vốn có, những suy nghĩ tích cực mạnh mẽ đặc biệt là tình thương yêu của người mẹ hiền đã thôi thúc anh phải thay đổi chính đời mình.

Mưu sinh từ tuổi lẻ ra phải được cắp sách đến trường và vui chơi giải trí, tự lo cho mình khi mới lên mười! vậy đấy, cứ thế đời xô anh mãi mà anh không chịu khuất phục, cứ thế, và cứ thế…từ một người thất học giữa chừng, đến học bổ túc rồi dành lấy những danh hiệu học sinh giỏi và tốt nghiệp cả đại học như bao người. Hơn thế anh còn đam mê khởi nghiệp và muốn thay đổi chính mình và những người thân.

Hiện tại anh đã là một doanh nhân trẻ với hai thương hiệu do chính anh xây dựng:

1.Công ty du lịch Open ( www.dulichopen.com )

2. Dự án OLE FASHION ( GiayDoanhNhan.com )

10702050_293346090875145_1748661258566351517_n

Không bạn bè nào của anh khi xưa từng gặp anh có thể nghỉ anh lại làm được những điều như vây. Cuộc đời đúng là những thăng gián, buồn vui lẫn lộn nhưng tôi tin với nhiệt huyết và những trải nghiệm đã có hiểu biết anh học được từ bạn bè xung quanh và những người anh, người thầy tuyệt vời thì anh sẽ thực hiện được những mơ ước hoài bão của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về người anh, người bạn đáng quý này tại: http://hotantruonglong.com/

TRẦN THỊ NHƯ Ý 

 

Speak Your Mind