NGUYỄN VĂN SANG – NHÀ SÁNG LẬP TRÙN QUẾ CỦ CHI

SANG, tên cúng cơm mà bố mẹ anh đặt cho anh ấy, nhưng Ngược lại với vẽ cái tên Sang của anh đó là một người bình dị chất phát hiền lành (chẳng có tí gì sang cả. hi hi). Những ai lần đầu gặp sẽ ấn tượng với phong cách rất ” Hàn Quốc” :đầu tóc rối bời ăn vận đơn giản, trông anh giống một nông dân thực thụ hơn là một Kĩ sư giỏi đầu ngành, một chủ doanh nghiệp có tiếng tăm về ngành Trùn Quế. 

NGUYỄN VĂN SANG

NGUYỄN VĂN SANG

Được biết anh  sinh ra và lớn lên tại Củ Chi một địa danh nổi tiếng cả thế giới, một vùng đất nổi danh là “Đất Thép Thành Đồng” trong thời kỳ kháng chiến. Cũng chính vì ở tại Củ Chi nơi ngoại thành đất rộng người thưa nên gia đình anh cũng thuận lợi với nghề trồng trọt chăn nuôi bao đời. Cũng chắc có lẽ từ nhỏ tiếp xúc với nghành chăn nuôi mà anh yêu thích nó từ tấm bé, anh rành như một người nông danh thực thụ.

Niềm đam mê yêu thích với Nông Nghiệp vẫn cháy và chính nó đã thôi thúc anh thi và đỗ thứ hạng cao ở Đại học Nông lâm TPHCM, sau khi ra trường với tấm bằng kĩ sư giỏi và nhiều kinh nghiệm thực tế anh cũng được nhiều nơi mời làm việc công tác với mức lương thưởng nhiều người mơ ước. Nhưng cũng vì cái duyên cái nợ và niềm yêu thích với Nông Nghiệp mà anh từ chối tất cả và về làm tại nhà với những công việc theo đam mê của anh. Với niền đam mê ngày từ nhỏ và kết hợp với những kiến thức kinh nghiệm học được của mình mà công việc trồng trọt chăn nuôi của anh và gia đình phát triển khá tốt.

NGUYỄN VĂN SANG

NGUYỄN VĂN SANG

Rồi một ngày anh nhận thấy ở Củ Chi có rất nhiều nông dân chăn nuôi bò phế phẩm thải ra từ con bò có thể làm thức ăn cho trùn quế, một giống vật nuôi rất có giá trị kinh tế có thể giúp người nông dân thoát khỏi cái nghèo và tiến lên giàu có. Sau bao ngày suy nghĩ và nung náu cộng với lòng quyết tâm và đam mê, anh đã thực sự đi vào nghành nuôi trùn quế. Nhanh chóng phát triển và đi đầu ở vùng Củ Chi, anh đã thành công và kinh doanh tốt cho chính mình và còn giúp đở rất nhiều cho bà con nơi địa phương anh phát triển nghề.

Hiện tại gia đình cậu ấy chăn nuôi chính là bò sữa và trùn quế, riêng Sang thì tập trung bên trùn quế nhiều hơn. Sang chia sẽ: “trùn quế rất tốt cho vậy nuôi, nông nghiệp lắm chị ơi nhưng trùn quế còn quá ít người thực sự biết và sử dụng, nên em rất quyết tâm vào vật nuôi này, em luôn mong muốn đem các sản phẩm từ trùn quế đến cho mọi người”. Thành công ngoài mong đợi, hiện tại anh đã tiến xa trong lĩnh vực này và phát triển chuyên sâu, đa dạng với nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế và thực tiển như Dịch trùn Quế dành cho nghiên cứu và chế xuất.

Dù còn trẻ tuổi nhưng kiến thức trong kinh doanh của Sang cũng khá rộng, mỗi lần có dịp gặp Sang tôi luôn được Sang chỉ cho vài điều mới mẽ có ích, khoái nhất là em luôn chia sẽ hết mình, rất tận tâm. Có hôm tôi không biết điều chỉnh trang wed điện nhờ Sang chỉ, em ấy sẵn sàng dành một buổi chiều để giúp tôi mặc dầu công việc của cậu ấy rất nhiều, điện thoại khách hàng liên tục…

Tôi và Sang trong chương trình doanh nghiệp triệu đô TP.HCM T9/2014

Tôi và Sang trong chương trình doanh nghiệp triệu đô TP.HCM T9/2014

Gặp nhau ở nhà hàng Phương Nam T11/2014

Gặp nhau ở nhà hàng Phương Nam T11/2014

Tiếp xúc với Sang bạn sẽ rất yêu mến cậu bạn này,

Tôi rất vui giới thiệu đến bạn, NGUYỄN VĂN SANG giám đốc công ty CP Trùn Quế Củ Chi.

Để biết rõ hơn mời bạn vào trang web www.NGUYENVANSANG.net

 TRẦN THỊ NHƯ Ý

Comments

 1. Chào chị Ý,
  Cám ơn chị đã có những dòng lưu bút về em, em sẽ cố gắng hơn nữa để thành công trên con đường mà em đã chọn, em cũng chúc chị có thật nhiều may mắn, thật nhiều thành công cho thương hiệu “TRANH THÊU TAY HUẾ” nhé.

  NGUYỄN VĂN SANG
  http://www.trunquecuchi.com

 2. Chào chị Như Ý!
  Bài chia sẻ của chị về anh Sang làm em rất ấn tượng!
  Trong cộng đồng doanh nhân BE training anh Sang Trùn Quế là người anh mà em luôn xem như “người bạn nghề nông” của em. Anh Sang rất chân thành và đam mê tâm huyết với nông nghiệp.
  Chúc chị Ý và anh Sang luôn vui và thành công!
  Trần Quảng Minh
  http://tranquangminh.com/

Speak Your Mind